HOANG CHAU's FanClub
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


HOANG CHAU_SINGER
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không)

Go down 
Tác giảThông điệp
poco1512

poco1512


Tổng số bài gửi : 65
Join date : 20/04/2010

game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không) Empty
Bài gửiTiêu đề: game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không)   game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không) EmptyThu May 13, 2010 8:08 am

http://www.mediafire.com/?lwlmycmmd4j
Link ko có pass, các bạn chơi thoải mái luôn, hi!!! Giải nén ra là chơi đc ngay, ko cần cài đặt gì hết đó!!!

Virtual Villagers 4:

Giới thiệu:

Chúng ta quay trở lại với hòn đảo của Isola, nơi nhiều thế hệ của những người bị trôi dạt vào đảo sau vụ đắm tàu sống bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống ở đảo dần trở nên khó khăn, chim, cá từ từ biến mất dần. Một cuộc thám hiểm diễn ra để điều tra nguyên nhân của hiện tượng đáng lo ngại này.
Đoàn thám hiểm tình cờ đi ngang qua 1 cái cây rất lớn đã chết. Nó có thể là câu trả lời cho vấn đề. Bạn hãy giúp dân làng tìm ra nguyên nhân làm cây chết và giải cứu nó nhé!!!

Chọn dân làng:

Ko giống như những phiên bản Virtual Villagers trước đây, The Tree of Life cho phép bạn lựa chọn cẩn thận những dân làng đầu tiên của mình. Tổng cộng bạn đc chọn 5 người.
Lời khuyên: chọn ít nhất 2 người (1 nam 1 nữ) ở độ tuổi sinh sản (18 trở lên), càng trẻ thì họ càng ở với bạn lâu. Bạn cũng cần 1 đứa trẻ khoảng 10 tuổi để nó giúp bạn nhặt nấm là tìm lại đồ lặt vặt, những đồ rất cần khi bắt đầu game. Nếu bạn chọn đứa lớn hơn, nó sẽ trưởng thành trước khi bạn có thể sinh đẻ tiếp, do đó bạn ko thể nhặt mấy đồ lặt vặt cho đến khi bạn có 1 đứa trẻ mới (tuổi lao động là 14t). Bạn cũng có thể chọn đứa nhỏ hơn, nhưng như vậy thì phải chờ nó lớn lâu hơn, trong khi lúc đầu game thì bạn cần sự giúp đỡ của nó, nhỏ quá thì sẽ ko giúp đc gì nhiều. (điều này nói đơn giản ra là: khi đến 14t nó sẽ đi làm những việc lớn hơn và ko thu nhặt đồ vật nữa, lúc đó bạn cần có 1 đứa trẻ mới. Do đó bạn nên kiếm 1 đứa ở khoảng 10t để có đủ thời gian sinh 1 đứa mới nhé)
Bạn cũng có thể chọn 1 nursing mother (bà mẹ đang nuôi trẻ sơ sinh). Điều này có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu với hơn 1 thành viên (tức là 6 người), vì bà mẹ này đã ẵm sẵn 1 đứa bé rồi. Việc chăm sóc trẻ này mất 2 năm, do đó bạn có thể chọn 1 đứa trẻ 12 tuổi giúp bạn nhặt đồ lúc bắt đầu game, đến khi nó 14t (tuổi đi làm) thì 1 đứa trẻ mới đã đc cai sữa và giúp bạn tiếp. Nhưng mà nursing mother này thì ko có làm việc, do đó trong 2 năm đầu, bạn sẽ lỗ mất 1 người.
Cuối cùng, nên chú ý đến sở thích và sở ko thích của người dân. Đừng chọn mí người ko thích học, làm việc (giống tui quá) và chạy nhảy, vì họ sẽ sớm bị đau (a bit of a pain). Chọn đc 1 người thực sự thích chạy nhảy là bạn may mắn lắm đó!!!
Bắt đầu cuộc thám hiểm thoai!!!!

Villagers details menu

Để biết thêm chi tiết về người dân, xin liên hệ, à quên, xin nhấp vào “Detail” ở dưới cùng bên phải màn hình.
game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không) VVimg002
Nó sẽ hiện ra cái cửa sổ: Villager Detail, bạn có thể kiểm tra tên, level, có thể lựa chọn kĩ năng tốt hơn cho chúng, đổi tên, xem nursing mother cần bao lâu nữa để chăm sóc xong đứa bé sơ sinh, xem sở thích và sở ghét nữa

ức khỏe và vòng đời của người dân

- Bà mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh trong 2 năm, 2 năm này bả ở ko (tức làm biếng).
- 2 đến 14t, nó là 1 đứa trẻ, có thể nhặt nấm và đồ lặt vặt.
- 14t bắt đầu làm việc
- 18t có thể sinh đẻ.
- Đàn bà có thể đẻ đến năm 50t
- Người dân làng có thể sống đến tốt đến hơn 70t, có những người sống đến hơn 80t lận
Khi người dân chết thì họ đc mang đến mộ của họ. Bạn có thể clik vào cái mộ để xem thông tin về người chết, tuổi và nguyên nhân: tuổi già, chết đói, đau bệnh. Trình độ y học của bạn càng phát triển thì tuổi thọ trung bình càng cao.
Bệnh tật được phòng tránh bằng cách đảm bảo đủ thức ăn trong food bin (thùng thức ăn), và lửa phải luôn cháy. Bị lạnh thì dân làng dễ mắc bệnh. Nếu bị bênh, cái thanh sức khỏe màu đỏ (red health bar) trong villager detail menu sẽ giảm dần. Nó giảm tới 0 thì người đó chết.
Bất cứ khi nào người dân cảm thấy ko khỏe, họ sẽ dừng làm việc và ngồi xuống bãi biển. Bạn có thể chữa bệnh cho người này bằng cách kéo thả 1 người dân khác vào người bị bệnh. Nó sẽ làm tăng khả năng chữa bệnh của người dân làng (tức người đc kéo thả vào). Level càng cao thì người đó chữa bệnh càng nhanh. Lúc này thanh sức khỏe sẽ dần dần dâng lên đầy. Sau đó kéo thả người bệnh vào thùng thức ăn cho họ mau lành bệnh.

Tạo lửa (fire)

Kéo thả 1 người lên trên đống gỗ, kéo thả người khác lên trên đám cỏ khô (ở bên trái cầu thang lớn). Sau đó kéo thả chúng lên trên cái hố tạo lửa (màu đen), chúng sẽ nhóm lửa cho bạn.

game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không) VVimg003

Lửa dung để nấu thức ăn và giữ ấm.

Kỹ năng (skill)

Có 5 kỹ năng: trồng trọt (farming), xây dựng (building), nghiên cứu (research), chữa bênh (healing) và làm bố mẹ (parents). Có 3 mức độ kỹ năng: tập sự (trainee), giỏi (adept) và rất giỏi (master).
14t thì người dân bắt đầu làm việc. Lúc này, chúng sẽ phân vân, đứng xung quanh đống lửa và ko bik phải làm gì “unsure what to do”. Do đó bạn cần thời gian để giúp chúng bắt đầu công việc của mình.
Để phát triển 1 kỹ năng nào đó, bạn kéo thả chúng vào cái hoạt động nào gắn liền với cái kỹ năng đó. Đôi khi bạn cần 1 vài lần để chúng có thể làm tốt đc. Có khi chúng hoàn toàn không biết phải làm gì. Lúc đó bạn phải thử cho chúng công việc khác. Nhớ xem sở thích và sở ghét của chúng để có thể đoán đc chúng có thể hoặc ko thể làm gì. Một khi đã bắt đầu 1 kỹ năng thành công, chúng sẽ tự động làm những công việc khác có liên quan đến cái kỹ năng đó 1 cách tự đông.
Người dân có xu hướng làm công việc nào mà chúng có trình độ cao nhất. Bạn cũng có thể tạo sở thích cho người dân về 1 hoạt động nào đó trong Villager detail menu (click chuột vào cái ô trống phía bên phải cái skill tương ứng), nhưng chỉ có nghĩa là họ có xu hướng làm công việc đó, chứ ko có nghĩa họ luôn luôn làm việc đó.

Farming: nhặt quả, nấu quả chín, bắt cá.
Building: xây nhà (lều) mới, thông suối bị tắc nghẽn, thông hố nấu ăn.
Lều có thể di chuyển cho đến khi nó đc làm xong. Người dân ko thể tự động xây, tuy nhiên, nếu bắt đầu thành công, thì chúng sẽ tự động xây cho đến khi xong.
Research: làm việc nghiên cứu trong phòng thí nghiêm.
Healing chữa bệnh cho người dân bị đau ốm, học về y thuật ở bệnh viên. Để cho người dân bắt đầu học y, chỉ cần kéo thả họ vào bệnh viên.
Parenting: trở thành ba mẹ, chăm sóc, kể chiện.
Để kể chiện cho đứa trẻ nghe, chỉ cần kéo thả ba mẹ chúng vào đứa trẻ, chúng sẽ tự động tìm 1 nơi ấm cúng và bắt đầu kể chiện.

Kỹ thuật:

Khi bạn kéo thả 1 người dân vào cái bàn ở trong phòng thí nghiệm, chúng sẽ bắt đầu nghiên cứu, tích lũy cho điểm kỹ thuật (tech points) của bạn. Trong Tech menu, bạn có thể tìm thấy những thứ đồ mới để nâng cao Tech points của bạn.

game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không) VVimg004

Science (khoa học): level này càng cao thì tích lũy tech points càng nhanh.
Medicine (y học): level càng cao y học, tốc độ nhiễm bệnh của dân làng càng chậm. Nó còn giúp dân làng thêm khỏe mạnh và sống lâu hơn. Level 3, bạn có thể xây bệnh viện, nơi người dân học y học.

game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không) VVimg005

Construction (xây dựng): level cao cho phép người dân có thể xây dựng và sửa chữa nhiều công trình khác nhau. Tại mỗi level, bạn có thể tạo 1 cái nền cho căn lều của bạn. Lều giúp bạn tăng dân số.
Learning (học tập): level cao giúp dân làng tăng kỹ năng nhanh hơn. Level 3 cho phép bạn xây dựng nhà trẻ. Kéo thả 2 người lớn mà ít nhất đã master trong 2 kỹ năng (skills) vào trường, chúng sẽ dạy bọn trẻ. Nursing mothers cũng có thể đến.
Food mastery: level càng cao thì thức ăn thu hoạch đc càng có giá trị.
Dendrology (cây cỏ học): Giúp bạn chữa bênh cho the Tree of Life. Mặc dù chỉ có 2 level này thôi, nhưng bức ảnh trong màn hình Tech screen cho thấy có đến 6 bước để chữa bênh cho cây. Các bước khác có được qua các puzzles 2, 13, 14 và 16.

have fun!!!!!!!!!!!!!!!!!
nguồn: www.minigame.vn lol!
Về Đầu Trang Go down
 
game mô phỏng Virtual Villagers 4: the Tree of Life (ai chơi không)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Chú chó này giống Lucky của chị 3 không nàk.hihih dễ thương không nàk.....khác màu lông thôi à
» [Trò chơi thư giãn] Kiếp trước bạn làm gì & chết như thế nào ???
» Điểm hẹn du lịch Hải Phòng - Suối khoáng Tiên Lãng.
» khong ai viet muc nay ha
» Nỗi Đau Không Của Riêng Ai

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HOANG CHAU's FanClub :: Xa lộ thông tin :: Relax area-
Chuyển đến